Skip to Content

Hạnh phúc gia đình Mỹ có nguy cơ đổ vỡ vì quần lửng

Hạnh phúc gia đình Mỹ có nguy cơ đổ vỡ vì quần lửng

Be First!
15:59 - 04, 08, 2016 Gia Đình

Có một sự thật được công nhận rộng rãi tại Mỹ hiện nay là: Nếu cho một người vợ lên danh sách gồm những thứ mà họ mong muốn chồng của mình quẳng đi ngay lập tức thì chắc chắn sẽ có quần lửng trong đó.

Mặc dù loại quần nhiều túi tiện dụng và thiết thực này đã không còn là xu hướng thời trang từ cuối những năm 90 nhưng vẫn được các ông chồng Mỹ ưa chuộng. Theo thống kê, các đại lý bán lẻ của Mỹ vẫn có thể thu về lợi nhuận 700 triệu USD mỗi năm từ việc kinh doanh mặt hàng thời trang này.

Tuy nhiên, quần lửng đang trở thành một nguy cơ gây đổ vỡ hôn nhân ở Mỹ có khả năng gây ra “mất đoàn kết nội bộ” giữa người vợ và người chồng.

Tom Lommel, 46 tuổi, sống tại Los Angeles, chia sẻ với tờ Wall Street: “Mỗi lần mặc quần này vào tôi đều cảm thấy mình không còn được thoải mái với hôn nhân của mình nữa”. Ông cho biết thêm ông chỉ có thể mặc các loại quần nỉ bo gấu “được chấp nhận chung” vào những ngày làm việc ở nhà, khi vợ của ông không có mặt.

Nhưng vợ của ông, bà Lyndsay Peters, chia sẻ hoàn toàn ngược lại: “Tôi ước gì đó là sự thật. Nếu ông ấy chỉ mặc kiểu quần đó khi tôi không thấy thì hay biết mấy”.

Tại sao có nhiều ông chồng và bà vợ lại xung đột nhau về kiểu quần mặc dù thực tế nhưng không mấy thu hút và có thể tìm thấy trong tủ đồ của hầu hết mỗi người đàn ông này như vậy?

quan-lung-lam-tan-vo-hon-nhan

Trong một bài viết của mình với tiêu đề “Nice Cargo Shorts! You re Sleeping on the Sofa!” (tạm dịch: Quần lửng đẹp đó! Ngủ trên ghế sofa đi!”), biên tập viên Nicole Hong của tờ Wall Street đã tóm tắt lại về loại trang phục có tính đe dọa đến mối quan hệ trong hôn nhân này như sau:

Các mối quan hệ trên khắp đất nước này đang bị quần lửng thử thách… Các ông thích kiểu quần này nói rằng nó đem lại cảm giác thoải mái và thực tế trong mùa hè. Còn những người không thích thì nói quần lửng đã lỗi thời, thùng thình và xấu hết sức tưởng tượng.

Những năm 90, đây là phong cách thời trang được ưa chuộng phổ biến và được nhiều thương hiệu nổi tiếng như Abercrombie, Gap và Old Navy sản xuất. Tuy những người đàn ông của thời đó đã lập gia đình, nhưng họ “không chịu lớn” và “ăn mặc như một đứa trẻ còn đi học” (Joseph Hancock, chuyên gia thiết kết của Drexel University, chia sẻ về nguyên nhân gây ra sự cố này). Đó chính là lý do khiến cho các bà vợ cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy chồng mình diện lên người chiếc quần lửng của thời đại 90.

Jen Anderson, 45 tuổi, sống tại New York, cho biết bà không thích ra đường với chồng khi ông mặc quần lửng. “Như vậy chẳng khác gì chỉ trích tôi, giống như kiểu: Làm sao mà bà ấy có thể để cho ông ta ra khỏi nhà trong bộ dạng như vậy?”, bà cho biết. Có lần, khi chồng của bà đem về nhà một chiếc quần lửng denim, bà đã mỉa mai cho đến khi ông đem trả mới thôi.

Những bà vợ khác thì áp dụng phương thức khác. Ashleigh Hansen, 30 tuổi, sống tại Pleasant Grove, Utah, đã tìm cách bỏ đi 15 chiếc quần lửng trong tủ đồ của chồng bà trong 11 năm kết hôn. Trước tiên, bà cắt vụn chúng ra, rồi sau đó khi bị phát hiện bà đem chúng đi quyên góp từ thiện khi chồng vắng nhà.

JK/Giainhan.vn

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*